0934 468 977

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

CĂN HỘ OPAL BOULEVARD CÁCH SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT BAO XA?

1. Sơ lược về sân bay Tân Sơn Nhất:

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (trước đây được gọi là Phi trường Tân Sơn Nhứt) là cảng hàng không quốc tế ở miền Nam Việt Nam. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với diện tích 850 ha đứng thứ hai về mặt diện tích và đứng thứ nhất về mặt công suất nhà ga. Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 8 km về phía bắc ở quận Tân Bình. Sân bay Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam. Năm 2014, sân bay này phục vụ 26.546.475 lượt khách. Nằm trong nhóm 50 sân bay có lượng khách nhiều nhất thế giới. Năm 2016, sân bay này đã phục vụ 32,6 triệu lượt khách. Tăng 22,8% so với năm 2015 và 38,5 triệu luợt khách năm 2018.

Sân bay cũng là trụ sở hoạt động chính của tất cả các hãng hàng không Việt Nam. Đây là nơi đóng trụ sở của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam quản lý toàn bộ các sân bay dân dụng ở Việt Nam.

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sân bay này thuộc sự quản lý và khai thác của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

sân bay Tân Sơn Nhất

2. Sự phát triển của sân bay Tân Sơn Nhất trong tương lai:

Trong tương lai, sân bay Tân Sơn Nhất là một trong hai sân bay chính của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ. Chủ yếu phục vụ khách nội địa. Một sân bay quốc tế mới có công suất thiết kế tối đa 100 triệu lượt hành khách/năm. Công suất lên đến 5 triệu tấn hàng hóa/năm là sân bay Quốc tế Long Thành hiện đang được tiến hành thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư. Tốn kém theo dự định khoảng 15,8 tỷ USD.
TS Nguyễn Bách Phúc – Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học công nghệ & Quản lý TP.HCM HASCON; Viện trưởng Viện Điện – Điện tử – Tin học EEI cho rằng: có thể nâng năng lực vận chuyển của sân bay Tân Sơn Nhất qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1 của sân bay Tân Sơn Nhất:
Năng cấp từ 20 triệu hành khách/năm như hiện nay lên 56 triệu hành khách/ năm. Cần xây dựng thêm ba nhà ga. Đất sẽ dùng sân golf rộng 157 ha và 38 ha đất trống trong khuôn viên sân bay. Vốn đầu tư thực hiện trong giai đoạn này dưới 2 tỉ USD.

Giai đoạn 2 của sân bay Tân Sơn Nhất:
Năng cấp từ 56 triệu hành khách/năm như hiện nay lên 80 triệu hành khách/năm. Bằng việc di dời đơn vị Quân đội và các xí nghiệp thuê đất khỏi khu vực Tân Sơn Nhất để có thể xây thêm nhà ga và đường băng mới. Vốn đầu tư của cả giai đoạn này khoảng hơn 1 tỉ USD.

3. Vị trí chung cư Opal Boulevard cách sân bay Tân Sơn Nhất bao xa?

Chung cư Opal Boulevard tọa lạc mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng nên việc di chuyển rất thuận tiện. Opal Boulevard cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ hơn 10km.

Đại lộ Phạm Văn Đồng nhìn từ trên cao

Từ dự án Opal Boulevard, bạn di chuyển theo tuyến Phạm Văn Đồng, vào Bạch Đằng. Sau đó rẽ trái vào đường Trường Sơn. Cả đoạn đường di chuyển chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm về dự án căn hộ Opal Boulevard tại đây.

 

 

About the author

Nguyễn Lời